பேச்சிலர் சமையல் – பெப்பர் சிக்கன்



பேச்சிலர் அறையில் இருக்கும் குறைந்த பட்ச பொருட்களை வைத்து சுவையாக சமைப்பது எப்படி என்னும் என் சமையல் குறிப்புகளில் அடுத்ததாக பெப்பர் சிக்கன்.




தேவையான பொருட்கள்
சிக்கன் – அரை கிலோ
இஞ்சி – 25 கிராம்
பூண்டு – 15-20 விழுதுகள்
சின்ன வெங்காயம் – 150 கிராம்
தக்காளி – 2
காய்ந்த மிளகாய் - 4
பட்டை, கிராம்பு, பிரியாணி இலை, ஏலக்காய் – ஒரு பாக்கெட்
பெப்பர் – 25 கிராம் பாக்கெட் ஒன்று.
உப்பு – தேவையான அளவு (ஒரு டீ ஸ்பூன் + கொஞ்சம் அதிகம்)
எண்ணை – தேவையான அளவு

செய்முறை:

குக்கரில் எண்ணையை ஊற்றி பட்டை, கிராம்பு, பிரியாணி இலை, ஏலக்காய் காய்ந்த மிளகாய் சேர்த்து பொரிய விடவும்.

ஒரு நிமிடத்திற்குப் பிறகு, நறுக்கிய தக்காளி, வெங்காயம், இஞ்சி, பூண்டு சேர்த்து நன்றாய் வதக்கவும்.

இரண்டு மூன்று நிமிடங்களுக்குப் பிறகு கழுவிய சிக்கனை அதில் போட்டு உப்பு சேர்த்து நன்றாய் கிளறவும்.

மசாலா சிக்கனில் நன்றாய் பிடித்தவுடன் குக்கரை மூடி வைக்கவும்.

இரண்டு விசில் வந்த பிறகு இறக்கி விடவும்.

வாணலியில் வெந்த சிக்கனுடன், பேப்பரை போட்டு நன்றாய் கிளறவும்.

பெப்பர் சிக்கன் தயார்!




No comments: